All Blogs

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง สวรรค์ของนักช้อปปิ้งนอกจากย่านช้อปปิ้งหลักๆ อย่างมงก๊ก ซิมซาจุ่ย หรือเซ็นทรัลแล้ว เขต West Kowloon เป็นตัวเลือกใหม่ที่ดีที่คุณจะได้พบกับความเป็นของดั้งเดิม และของใหม่ ที่ผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว มีสถานที่ให้คุณได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ ย่านช้อปปิ้งแนะนำ Hong Kong Jade Market ตลาดค้าหยกฮ่องกง ที่คุณสามารถพบเจอหยกได้ทุกแบบ ไม่ว่าเป็นเครื่องประดับอย่าง กำไล สร้อยคอ แหวน พวงกุญแจ หรือแม้ต่อของตกแต่งบ้านชิ้นใหญ่ ที่ทำแกะสลักเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น ปี่เซี๊ยะ หรือ เทพเจ้าฮกลกซิ่ว ก็มีให้หาซื้อกันที่นี่ คนจีนนั้นถือว่าหยกเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความสวยงามและความบริสุทธิ์ นิยมพกติดตัว เชื่อว่าจะอายุยืนและมีเสริมสุขสุขภาพดี ตลาดค้าหยก Photo by HKTB (20211015) Jade Market Photo by HKTB (20211019) Address: 261 Shanghai Street, Yau Ma

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่ ในเขต West Kowloon คุณสามารถลิ้มลองอาหาร ที่มีชื่อเสียงมายาวนานได้หลายแห่ง ทั้งของคาว ของหวานแบบดั้งเดิมไปจนถึงบะหมี่ทำมือและอาหารแปรรูป https://www.dhakulchan.org/thecube/blog/wp-content/uploads/2021/10/5.mp4 Kam Hing Noodles Food Company เริ่มทัวร์เดินชมร้านที่เรียบง่ายซึ่งอยู่ห่างจาก Yau Ma Tei Theatre เพียงหนึ่งช่วงตึก แม้ว่าคุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อบริษัท Kam Hing Noodles Food มาก่อน แต่บริษัทบะหมี่แห่งนี้ก็ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในฮ่องกง Mr. Kam Hing ก่อตั้งขึ้นในปี 2489 เป็นแกนนำในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่เฟื่องฟูของฮ่องกง มีร้านอาหารกว่า 600 แห่งรวมถึงเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยร้านบะหมี่ ธุรกิจครอบครัวรุ่นที่สามนี้ดำเนินการโดยครอบครัวพ่อและลูกของ Mr. Fung ซึ่งปัจจุบันจำหน่ายบะหมี่ที่แตกต่างกันประมาณ 50 แบบภายในร้าน ทั้งแบบทำสดใหม่หรือแบบกึ่งสำเร็จรูปเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ ร้าน Kam Hing Noodles Photo by HKTB

เที่ยวฮ่องกงไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับ สายแชะ สายแชร์

เที่ยวฮ่องกงไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับ สายแชะ สายแชร์ ดื่มด่ำกับสถานที่ทางศิลปะของเวสต์เกาลูน ถนนสายสตรีทอาร์ตที่แทรกซึมอยู่ในอาคาร กำแพง หรือตามคาเฟ่และโรงแรม รับรองว่าคุณจะได้ภาพเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร อวดโลกโซเชียลมีเดียได้อย่างแน่นอน Yau Ma Tei Fruit Market ตลาดขายส่งผักและผลไม้ ย่าน เยามาเต ถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ ที่กำแพง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป้นจุดแลนด์มาร์คใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อแสดงถึงวีถีชีวิตและวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของคนยุคก่อนที่ผสามเข้ากับคนยุคปัจจุบัน อย่างชัดเจน ตลาดผลไม้ ย่าน เยามาไต๋ Photo by HKTB (20211015) Address: Yau Ma Tei Fruit Market, Waterloo Road, Yau Ma Tei Vision Signage Production ที่หัวมุมบนถนน Reclamation Street ท่ามกลางร้านรวงในระแวกนั้น มี

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2021

Taste around town เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2021 ช่วงเวลาแห่งการดื่มด่ำกับรสชาติ 1-30 พฤศจิกายน 2564 https://www.dhakulchan.org/thecube/blog/wp-content/uploads/2021/10/VDO-WineDine2021.mp4   ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ เทศกาลอาหารเครื่องดึ่มระดับโลก Hong Kong Wine & Dine Festival กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Online Live Streaming เพื่อให้ท่านที่สนใจด้านอาหารและไวน์จากทั่วโลกได้เข้าร่วม พร้อมแนะนำร้านอาหาร บาร์สุดชิคในฮ่องกง พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมการชิมไวน์จากผู้เชี่ยวชาญ และการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง เหล่าเชฟชื่อดัง Photo by HKTB (20211028) NUVA Dish Photo by HKTB (20211028) Mott-32 Dish Photo by HKTB (20211028)

คุณอาจคาดไม่ถึงว่าฮ่องกงก็มีแบบนี้ด้วย

คุณอาจคาดไม่ถึงว่าฮ่องกงก็มีแบบนี้ด้วย ฮ่องกงเมืองเศษฐกิจพิเศษ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทันสมัย ยังมีมุมของความเป็นของดั้งเดิม ในย่าน West Kowloon หรือเกาลูนตะวันตก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมช่างฝีมือระดับปรมาจารย์เอาไว้หลายคนในสมัยก่อน ซึ่งบางท่านปัจจุบันนี้ก็ยังมีชีวิตอยู่ และยังคงพบเห็นช่างฝีมือสูงอายุที่ยังทำงานเครื่องทองแดงด้วยมือของพวกเขาเอง หรือทำงานฝีมือแบบดั้งเดิมด้วยมือด้วยความชำนาญ ช่างตัดเสื้อที่มีทักษะ และคนขายหยกที่มีประสบการณ์กว่าสิบปี ภูมิปัญญาท้องถิ่นของฮ่องกงตามตรอกซอกซอยที่ยังคงหลงเหลือตามร้านต่างๆ เช่น Sindart (先達商店) เป็นร้านเล็กๆ ที่ก่อตั้งในปี 1958 ซึ่งขายรองเท้าปักลายแบบจีนโบราณ รองเท้าแตะผ้าไหมเหล่านี้เป็นที่นิยมมากในหมู่สตรีชั้นสูงและชั้นกลาง ปัจจุบันมี Miru Wong เป็นเจ้าของรุ่นที่สาม โดยเธอเริ่มฝึกการเย็บปักถักร้อยจากคุณยายและเรียนรู้วิธีทำรองเท้าจากคุณปู่ รองเท้าแตะของ Sindart ทำด้วยมือทั้งหมด ผสมผสานกับองค์ประกอบที่ทันสมัย โดยการผสมผสานลวดลายของสัตว์ เช่น หมีแพนด้า นกฮูก และดอกไม้ที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม เช่น ดอกคามิเลียและดอกซากุระ นอกจากรองเท้าแตะแล้ว Sindart ยังมีรองเท้าส้นเตี้ย รองเท้าส้นสูง เช่นเดียวกับเครื่องประดับและกระเป๋าถือ Miru ได้นำงานฝีมือแบบดั้งเดิมผสมผสานองค์ประกอบใหม่เข้ากับผลิตภัณฑ์โดยคงไว้ซึ่งรากฐานเดิม Sindart Photo by HKTB

Shop by Category

New In

Best Sellers