All Blogs

มอนเตเนโกร Montenegro

มอนเตเนโกร (Montenegro) มีความหมายว่า “ภูเขาสีดำ” เป็นประเทศเอกราชซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ มีอาณาเขตจรดทะเลเอเดรียติกและโครเอเชีย เมืองหลวงชื่อพอดกอรีตซา (Podgorica) มีประชากรทั้งประเทศ 629,000 คน มีอาณาเขตติดกับทะเลเอเดรียติก ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เซอร์เบีย แอลเบเนียและโครเอเชีย ธงชาติ มอนเตเนโกร มีภาษาราชการคือ ภาษามอนเตเนกริน ใช้สกุลเงิน ยูโร (1 ยูโร เท่ากับ 34.74 บาท ณ พฤษภาคม 2563) ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายออธอดอกซ์ มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งธรรชาติ และ ประวัติศาสตร์หลายแห่ง วันนี้ขอแนะนำสถานที่หลักของการท่องเที่ยวในมอนเตเนโกร Montenegro Map เมืองพอดกอรีตซา (Podgorica) เมืองหลวงของประเทศมอนเตเนโกร มีภูมิประเทศสวยงามล้อมรอบด้วยเทือกเขาและแม่น้ำ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมความเจริญและความทันสมัยของประเทศ เมือง Podgorica น้ำตก Cijevna หรือไนแองการ่าแห่งมอนเตเนโกร สามารถจัดให้เป็นน้ำตกที่ดีที่สุดในมอนเตเนโกร น้ำตก Cijevna เป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำ Cijevna และอยู่ห่างจากเมืองพอดกอรีตซา เพียง 10 นาที

มอลตา Malta

มอลตา Malta มอลตาหรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมอลตา (Repubblika ta’ Malta) เป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กสองเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แต่มีประชากรหนาแน่น (1,262 คน ต่อตารางกิโลเมตร) มีประชากรทั้งหมด 399,867 คนเมืองหลวงชื่อเมืองวัลเลตตา (Valletta) ธงชาติมอลตา มอลตา ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของยุโรป ถัดลงมาจากตอนใต้ของประเทศอิตาลี นับเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานแห่งหนึ่งในยุโรป มีผู้มาครอบครองและถูกแย่งชิงนับครั้งไม่ถ้วนในอดีต มอลตามีภาษาราชการคือภาษามอลติส และภาษาอังกฤษ ใช้สกุลเงิน ยูโร (1 ยูโร เท่ากับ 34.74 บาท ณ พฤษภาคม 2563) ที่ตั้งประเทศมอลตา มอลตา เวลาจะช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมง ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – ปลายเดือนตุลาคม (Daylight Saving time) และเวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ในช่วงปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนมีนาคม มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ มาดู 9 สถานที่ที่ทำให้คุณอยากไปเยือนมอลตาสักครั้ง 1.  มหาวิหารเซนต์จอห์น

อาร์เจนตินา Argentina

อาร์เจนตินา (Argentina) หรือชื่อทางการ สาธารณรัฐอาร์เจนตินา (Argentine Republic) ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาแอนดีสทางทิศตะวันตก และมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ทางทิศตะวันออกและทิศใต้ มีพรมแดนจดประเทศปารากวัยและประเทศโบลิเวียทางภาคเหนือ จดประเทศอุรุกวัยและประเทศบราซิลทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจดประเทศชิลีทางภาคตะวันตกและภาคใต้ เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในทวีปอเมริกาใต้ (ลาตินอเมริกา) เป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของทวีปอเมริกาใต้ รองจากบราซิล และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของโลก ธงชาติ อาร์เจนตินา ประเทศอาร์เจนตินามีพื้นที่ประมาณ 2,736,691 ตารางกิโลเมตร มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับทีสองในทวีปอเมริกาใต้ มีขนาดความยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ประมาณ 3,900 กิโลเมตร ความกว้างวัดจากส่วนที่กว้างที่สุดกว้างประมาณ 1,400 กิโลเมตร จุดที่สูงที่สุดของประเทศอยู่ที่ยอดเขาอากอนกากวา ภาคกลางของอาร์เจนตินา จะเป็นพื้นที่ลุ่ม ส่วนทางภาคตะวันตกของประเทศ จะเป็นแนวเทือกเขาแอนดีส ทอดไปตามแนวความสูงของประเทศทั้งประเทศ อาร์เจนตินา อาร์เจนตินาใช้ภาษาสเปน เป็นภาษาราชการ ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ ผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ มักจะอยู่ใน กลุ่มครอบครัวที่มีฐานะ มีการศึกษาดี หรือเคยอยู่ต่างประเทศมาก่อน สกุลเงิน อาร์เจนตินาเปโซ (ARS) อัตราแลกเปลี่ยนประมาณ 1

ไซปรัส Cyprus

ไซปรัส (Cyprus)  Sia sou แปลว่าสวัสดี คำทักทายของไซปรัสใต้แสงแดดจ้าแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ไซปรัสตั้งอยู่ในทวีปยุโรปใต้ เป็นเกาะใหญ่อันดับ 3 และเป็นจุดยุทธศาสตร์ของ 3 ทวีปคือ เอเชีย, ยุโรป, แอฟริกา มีพื้นที่ 9,251ตารางกิโลเมตร ไซปรัส มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 10,000ปี ผ่านช่วงเวลาที่เจริญรุ่งเรืองมานับครั้งไม่ถ้วน เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ เช่น เปอร์เซีย อัซซีเรีย อียิปต์ และโรมัน เป็นจุดที่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช เดินทางมาวางแผน ก่อนที่จะพิชิตโลกตะวันออก ธงชาติไซปรัส ไซปรัส หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐไซปรัส อยู่ทางใต้ของประเทศตุรกี 44 ไมล์ อยู่ทางตะวันตกของชายฝั่งประเทศซีเรียประมาณ 64 ไมล์ และห่างจากเกาะโรดส์ และเกาะคาร์ปาทอส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรีซ 240 ไมล์ ไซปรัสเป็นจุดหมายหนึ่งในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 2.4 ล้านคนต่อปี ที่ตั้งเกาะไซปรัส

อุซเบกิสถาน Uzbekistan

อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน เป็นประเทศในทวีปเอเชียกลางที่ถูกล้อมรอบด้วยประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีอาณาเขตติดกับประเทศอัฟกานิสถานในทวีปเอเชียใต้ ประเทศคาซัคสถาน คีร์กีซสถาน ทาจิกิสถาน และเติร์กเมนิสถาน และมีชายฝั่งบนทะเลอารัล เคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ธงชาติอุซเบกิสถาน มีพื้นที่ประมาณ 447,400 ตารางกิโลเมตร เมืองหลวงคือ กรุงทาชเคนต์ (Tashkent) ภูมิประเทศเป็นทะเลทรายล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูง ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียกลางทางทิศเหนือของประเทศอัฟกานิสถาน ภูมิอากาศเป็นทะเลทรายแบบภาคพื้นทวีป ฤดูร้อนร้อนนาน ฤดูหนาวอากาศเย็นสบาย ภาษาราชการ คือ ภาษาอุซเบก (Uzbek) และภาษารัสเซีย (Russian) ประชากรชาวอุซเบกิสถานส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม นิกายสุหนี่ ใช้สกุลเงิน ซุม (Uzbekistani soum: uzs) อัตราแลกเปลี่ยน 1 บาท เท่ากับ 311.86 ซุม (พฤษภาคม 2563) เวลา เร็วกว่ามาตรฐาน GMT 6 ชั่วโมง (ช้ากว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) Uzbekistan Airways การเดินทางสู่ประเทศอุซเบกิสถาน มีเที่ยวบินตรงของสายการบิน Uzbekistan Airways

Shop by Category

New In

Best Sellers