All Blogs

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยา 1 ใน 10 สวนที่สวยที่สุดในโลก สวนนงนุช พัทยา เว็บไซต์ Earth&World จัดอันดับให้สวนนงนุช ติด 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก ยกให้เป็นสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนที่สวยงาม มีไม้ดอกไม้ประดับมากมายหลายร้อยพันธุ์ มีเนื้อที่ประมาณ 1,700 ไร่ ตั้งอยู่ที่ 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250 เปิดอย่างเป็นทางการในเมื่อปี 2523 (ค.ศ.1980) พร้อมจัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยและการแสดงช้างแสนรู้ภายในโรงละคร กระทั่ง 3 ปีต่อมาคุณนงนุชได้มอบให้ทายาทคนที่ 2 คือคุณกัมพล ตันสัจจา เข้ามาพัฒนา บริหารจัดการจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้า Photo by : Nongnoochtropicalgarden 2020AUG10 เก็บรวบรวมพันธุ์ไม้ในเขตร้อนมากกว่า 18,000 ชนิด ภายในมีสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด เช่น

สิงห์ปาร์ค เชียงราย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย เดิมใช้ชื่อว่า ไร่บุญรอด เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2554 และต่อมาก็เปลี่ยนชื่อเป็น สิงห์ปาร์ค เชียงราย โดยจัดเป็นรูปแบบฟาร์มทัวร์ ภายในไร่มีการปลูกพืชหลายชนิดตามความเหมาะสมกับสภาพดิน อาทิ ชาพันธุ์อู่หลง รวมทั้งแปลงเกษตรผสมผสาน และกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม Photo by : Singhapark Chiangrai 2020AUG10 ตั้งอยู่ที่ถนน 1211 หรือถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 16 กิโลเมตร ที่นี่ไม่มีรถประจำทางผ่านต้องไปด้วยรถส่วนตัวหรือไม่ก็ต้องเหมาสองแถวรับจ้างเข้าไป สิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สวยงาม และด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางกว่า 8,000 ไร่ ทำให้วิธีชมจึงมีด้วยกัน 2 วิธี คือ นั่งรถสบาย ๆ ชมทัศนียภาพแจ่ม ๆ โดยมีไกด์ของทางไร่คอยบอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ฟังเพลิน ๆ หรือถ้าอยากออกกำลังขาก็ต้องปั่นจักรยานชมวิวชิล ๆ ซึ่งที่นี่ก็มีไว้บริการหลายคัน รถนำเที่ยว

เราเที่ยวด้วยกัน

เราเที่ยวด้วยกัน, ตระกูลเฉินฯ ยินดีบริการท่านที่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการ และรับจัดทัวร์กรุ๊ป อสม. และ เจ้าหน้าที่ รพ.สต. เราเที่ยวด้วยกัน เราเที่ยวด้วยกันโครงการเกี่ยวกับมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยว เปิดลงทะเบียน เพื่อชิงส่วนลดที่พักเพียง 5 ล้านสิทธิ์ ตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ (ได้รับเงินคืนค่าเครื่องบิน 40% ไม่เกิน 1,000 บาท)ระยะเวลาในการใช้สิทธิของโครงการ วันที่ 15 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563 *สงวนสิทธิ์ตามนโยบายโครงการเที่ยวปันสุข Photo by: เราเที่ยวด้วยกัน.com 🎒สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราเที่ยวด้วยกันแล้ว ฟังทางนี้ ! 🛎เมื่อจองที่พักเรียบร้อยแล้ว(ค้นหาโรงแรม ร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยว ที่เข้าร่วมโครงการ) 🛎จากนั้นสามารถใช้สิทธิ์การจองตั๋วเครื่องบินเส้นทางในประเทศกับทางตระกูลเฉินฯได้ ช่องทางการสำรองตั๋วเครื่องบิน 🏖1 จองตั๋วเครื่องบิน ตามเส้นทางและกลุ่มจังหวัดในภาคเดี่ยวกัน ตามที่โครงการกำหนด หรือเช็ค ตั๋วเครื่องบินออนไลน์คลิกที่นี่ 🏖2 จองผ่าน เจ้าหน้าที่

มหัศจรรย์-Myanmar-บินหรูห้าดาว

มหัศจรรย์ -myanmar- บินหรูห้าดาว สวัสดีค่ะ แบ่งปันประสบการณ์ในการท่องเที่ยวประเทศพม่า หลาย ๆ คนที่คิดว่าพม่ามีอะไรให้เราเที่ยวพม่า ขอแนะนำเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์หลายแห่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสายบุญไม่ควรพลาดสถานที่ต่อไปนี้ ภาพถ่ายโดย Flickr สำหรับที่แรก ณ เจดีย์โบตาทาวน์ หมายถึง ทหารพันนาย มีความเชื่อเล่ากันมาว่าเมื่อประมาณสองพันปีที่แล้ว พระเจ้าโอกะลาปะกษัตริย์มอญได้ให้ทหารพันนาย ถวายความเคารพพระเกศราธาตุหรือสารีริกธาตุที่อันเชิญมาจากอินเดียเพื่อนำไปบรรจุไว้มหาเจดีย์ชเวดากองและบรรจุพระเกศาธาตุในเจดีย์นี้ ได้มีการบูรณะเจดีย์ผลจากความเสียหายในสงครามโลกครั้งที่สอง จึงสร้างโครงสร้างใหม่ให้ฐานเจดีย์มีช่องทางเดินเข้าไปเหมือนเขาวงกต ภายในสีทองอร่าม และนำพระเกศาธาตุมาบรรจุในมณฑปครอบด้วยแก้วใสและนำไปประดิษฐานที่ใจกลางเจดีย์อีกด้วย จากนั้นพาไปนมัสการ ณ นัตโบโบยีหรือเทพทันใจ ณ เจดีย์โบตาทาว์น ภายในเจดีย์แห่งนี้มีเทพทันใจคอยคุ้มครอง เชื่อว่าถ้ากระซิบขออะไรแล้วจะสมหวังเป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพม่าให้การสักการะและนับถือเป็นอย่างมาก รวมไปถึงคนไทยเองก็ยังให้ความเคารพนับถือด้วย นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบขอพรมากที่สุด พาท่านนมัสการที่ เทพทันใจแล้ว ก็ต้องมากระซิบบอกเทพ เพื่อเป็นสิริมงคล และเสริมบุญบารมีให้กับตัวเองที่ เทพกระซิบ อยู่ใกล้กับ เจดีย์โบตาทาว์น ชาวพม่า ตามตำนานเล่ากันมาว่า มีธิดาของพญานาค ที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา รักษาศีล ไม่กินเนื้อสัตว์จนสิ้นชีวิตกลายเป็นนัต เทพแห่งความโชคดี ชาวพม่าเคารพกราบไหว้และอธิษฐานขอพรมาตั้งแต่สมัยอดีตแล้ว ภาพถ่ายโดย

เที่ยวภูเก็ต เกาะพีพี เขื่อนรัชชประภา

ภูเก็ต เกาะพีพี เขื่อนรัชชประภา วันนี้เรามาพบกันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีชื่อเสียงของแหล่งท่องเที่ยว ที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างอยากพากันไปพักผ่อน และที่นี่ถือว่ามีทะเลที่สวย น้ำใส หาดทรายขาว ให้ทุกคนที่ต้องการพักผ่อน มาดำน้ำชมเหล่าฝูงปลานาๆชนิดและปะการังที่หาดูยาก แถมขากลับ ยังได้แวะสักการะ พระธาตุที่ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีนับถือ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปแต่กำลังคิดอยู่ หรือคนที่เคยไปแล้วและติดใจอยากไปเที่ยวอีก แพ็คกระเป๋าและไปกับเราสิคะ กับสถานที่แรกในวันนี้ สะพานแขวนเขารูปหัวใจ หรือสะพานแขวนเขาพัง ซึ่งสะพานทอดตัวข้ามลำธารกับป่าไม้ที่เขียวขจี บรรยากาศทิวทัศน์ความเป็นธรรมชาติโดยรอบมีความงดงาม และมีความสวยแปลกตาของเขาเทพพิทักษ์ ซึ่งสะพานแขวนเขาพังอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนรัชประภา สถานที่ต่อไปที่เราจะพาไปนั้น ถ้าไม่ไปเยือนถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี Photo By.thailandtourismdirectory ทะเลสาปเขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลที่ขึ้นชื่อของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ใครหลายๆคนอยากไปเที่ยว ที่นี่มีความโดดเด่นเลื่องชื่อในเรื่องของบรรยากาศอันงดงามของทะเลสาบกว้างใหญ่ ผืนป่าอันเขียวขจี ภูเขาหินปูนและสายน้ำ จนทำให้ได้รับฉายาว่าเป็น “กุ้ยหลินเมืองไทย” และที่พลาดไม่ได้เลยคือนั่งเรือชมเขาหินสามเกลอ ซึ่งต้องพูดเลยว่าที่นี่คือสวรรณ์บนดิน ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติจริงๆ มาพักผ่อนที่นี่มาสูดอากาศบริสุทธ์ให้กับร่างกาย Photo By.thailandtuurismdirectory จากนั้นเราก็เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อไปย่านเมืองเก่า ชมตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส เป็นชุมชนและย่านการค้าเก่าเเก่ของเมืองภูเก็ต แถมตัวอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสสวยเด่นสะดุดตา การผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตมาจนถึงทุกวันนี้ เพลิดเพลินกับการ ชิม ช็อป

Shop by Category

New In

Best Sellers