All Blogs

ลาว

ท่องเที่ยวลาว กับ 19 สถานที่ใน 3 เมือง เช็คอินที่ไม่ควรพลาด เดินทางได้ง่าย สะดวกสบาย ชมธรรมชาติที่สวยงาม ศิลปะ วัฒนธรรมต่างๆ เดินทางตามแนวรถไฟฟ้าความเร็วสูง ลาว–จีน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวลาว 19 สถานที่ใน3เมือง เส้นทางรถไฟฟ้าความเร็วสูง ลาว-จีน โดยเส้นทางรถไฟสายลาว-จีน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเชื่อมต่อสำคัญภายใต้แผนริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง(Belt and Road Initiative : BRI) นำเสนอโดยจีน ที่มุ่งเชื่อมโยงกับกว่า 70 ประเทศทั่วเอเชีย แอฟริกา และยุโรป ผ่านการก่อสร้างถนน ทางรถไฟ ท่าเรือ และสนามบิน ผนวกกับยุทธศาสตร์ของลาวที่ต้องการเปลี่ยนตนเองจากประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ให้กลายเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อทางบก ซึ่งเริ่มต้นก่อสร้างเดือนธันวาคม 2015ใช้เวลาในการก่อสร้างนานกว่า 5 ปี เชื่อมต่อระหว่างกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว กับนครคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้เปิดอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันชาติลาวที่ผ่านมา สายท่องเที่ยวทั้งหลายคงอยากจะรู้แล้วว่าเส้นทางรถไฟลาว-จีนสายนี้จะผ่านเมืองอะไร และมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรารวบรวมมาไว้ให้ในบล็อคนี้แล้ว มาชมกันเลยค่า

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง สวรรค์ของนักช้อปปิ้งนอกจากย่านช้อปปิ้งหลักๆ อย่างมงก๊ก ซิมซาจุ่ย หรือเซ็นทรัลแล้ว เขต West Kowloon เป็นตัวเลือกใหม่ที่ดีที่คุณจะได้พบกับความเป็นของดั้งเดิม และของใหม่ ที่ผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว มีสถานที่ให้คุณได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ ย่านช้อปปิ้งแนะนำ Hong Kong Jade Market ตลาดค้าหยกฮ่องกง ที่คุณสามารถพบเจอหยกได้ทุกแบบ ไม่ว่าเป็นเครื่องประดับอย่าง กำไล สร้อยคอ แหวน พวงกุญแจ หรือแม้ต่อของตกแต่งบ้านชิ้นใหญ่ ที่ทำแกะสลักเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น ปี่เซี๊ยะ หรือ เทพเจ้าฮกลกซิ่ว ก็มีให้หาซื้อกันที่นี่ คนจีนนั้นถือว่าหยกเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความสวยงามและความบริสุทธิ์ นิยมพกติดตัว เชื่อว่าจะอายุยืนและมีเสริมสุขสุขภาพดี ตลาดค้าหยก Photo by HKTB (20211015) Jade Market Photo by HKTB (20211019) Address: 261 Shanghai Street, Yau Ma

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่ ในเขต West Kowloon คุณสามารถลิ้มลองอาหาร ที่มีชื่อเสียงมายาวนานได้หลายแห่ง ทั้งของคาว ของหวานแบบดั้งเดิมไปจนถึงบะหมี่ทำมือและอาหารแปรรูป https://www.dhakulchan.org/thecube/blog/wp-content/uploads/2021/10/5.mp4 Kam Hing Noodles Food Company เริ่มทัวร์เดินชมร้านที่เรียบง่ายซึ่งอยู่ห่างจาก Yau Ma Tei Theatre เพียงหนึ่งช่วงตึก แม้ว่าคุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อบริษัท Kam Hing Noodles Food มาก่อน แต่บริษัทบะหมี่แห่งนี้ก็ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในฮ่องกง Mr. Kam Hing ก่อตั้งขึ้นในปี 2489 เป็นแกนนำในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่เฟื่องฟูของฮ่องกง มีร้านอาหารกว่า 600 แห่งรวมถึงเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยร้านบะหมี่ ธุรกิจครอบครัวรุ่นที่สามนี้ดำเนินการโดยครอบครัวพ่อและลูกของ Mr. Fung ซึ่งปัจจุบันจำหน่ายบะหมี่ที่แตกต่างกันประมาณ 50 แบบภายในร้าน ทั้งแบบทำสดใหม่หรือแบบกึ่งสำเร็จรูปเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ ร้าน Kam Hing Noodles Photo by HKTB

เที่ยวฮ่องกงไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับ สายแชะ สายแชร์

เที่ยวฮ่องกงไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับ สายแชะ สายแชร์ ดื่มด่ำกับสถานที่ทางศิลปะของเวสต์เกาลูน ถนนสายสตรีทอาร์ตที่แทรกซึมอยู่ในอาคาร กำแพง หรือตามคาเฟ่และโรงแรม รับรองว่าคุณจะได้ภาพเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร อวดโลกโซเชียลมีเดียได้อย่างแน่นอน Yau Ma Tei Fruit Market ตลาดขายส่งผักและผลไม้ ย่าน เยามาเต ถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ ที่กำแพง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป้นจุดแลนด์มาร์คใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อแสดงถึงวีถีชีวิตและวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของคนยุคก่อนที่ผสามเข้ากับคนยุคปัจจุบัน อย่างชัดเจน ตลาดผลไม้ ย่าน เยามาไต๋ Photo by HKTB (20211015) Address: Yau Ma Tei Fruit Market, Waterloo Road, Yau Ma Tei Vision Signage Production ที่หัวมุมบนถนน Reclamation Street ท่ามกลางร้านรวงในระแวกนั้น มี

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2021

Taste around town เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2021 ช่วงเวลาแห่งการดื่มด่ำกับรสชาติ 1-30 พฤศจิกายน 2564 https://www.dhakulchan.org/thecube/blog/wp-content/uploads/2021/10/VDO-WineDine2021.mp4   ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ เทศกาลอาหารเครื่องดึ่มระดับโลก Hong Kong Wine & Dine Festival กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Online Live Streaming เพื่อให้ท่านที่สนใจด้านอาหารและไวน์จากทั่วโลกได้เข้าร่วม พร้อมแนะนำร้านอาหาร บาร์สุดชิคในฮ่องกง พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมการชิมไวน์จากผู้เชี่ยวชาญ และการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง เหล่าเชฟชื่อดัง Photo by HKTB (20211028) NUVA Dish Photo by HKTB (20211028) Mott-32 Dish Photo by HKTB (20211028)

Shop by Category

New In

Best Sellers