Posted on

ฮ่องกง กับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ส่งผลต่อโรงแรมทั่วประเทศ 2024

กฎหมายใหม่ของรัฐบาลฮ่องกงเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์

ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2024 เป็นต้นไป รัฐบาลฮ่องกงได้นำกฎหมายใหม่เกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์มาใช้ ซึ่งส่งผลต่อโรงแรมทั่วประเทศ

ข้อกำหนดใหม่

หนึ่งในข้อกำหนดสำคัญของกฎหมายใหม่นี้คือการห้ามโรงแรมจัดหาอุปกรณ์อาบน้ำแบบใช้แล้วทิ้งและน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกในห้องพักให้แขกฟรี ข้อกำหนดนี้มีจุดประสงค์เพื่อลดขยะพลาสติกและสนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สิ่งที่ผู้เข้าพักควรทราบ

เพื่อปฏิบัติตามกฎหมายใหม่นี้ โรงแรมจะไม่จัดหาอุปกรณ์อาบน้ำแบบใช้แล้วทิ้ง เช่น แชมพู ครีมนวดผม มีดโกนหนวดด้ามพลาสติกหมวกคลุมผม หรือสบู่เหลวทีมีบรรจุภันฑ์พลาสติกให้แก่ผู้เข้าพัก รวมถึงน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติก ไว้สำหรับดื่มในห้องพักเราจะไม่เห็นอีกต่อไป โรงแรมในฮ่องกงทีมีบริการน้ำดื่มให้แขกจะบรรจุในขวดแก้วแบบเติม

หากผู้เข้าพักไม่ได้พกมาในทริปสามารถขอรับบริการจากโรงแรมโดยมีค่าใช้จ่าย

ข้อแนะนำสำหรับผู้เข้าพัก

เตรียมอุปกรณ์อาบน้ำ: นำอุปกรณ์อาบน้ำที่ต้องใช้มาเอง รวมถึงแปรงสีฟันและยาสีฟัน

ปรับตัว: ใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้ เพื่อช่วยลดปริมาณขยะ

กฎหมายใหม่ของฮ่องกงนี้เป็นขั้นตอนสำคัญในการส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยลดผลกระทบจากขยะพลาสติก ผู้เข้าพักควรเตรียมพร้อมและปรับตัวให้เข้ากับกฎหมายใหม่นี้เพื่อการเข้าพักที่สะดวกสบายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หวังว่าบล็อกนี้จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้เข้าพักที่วางแผนจะเดินทางไปฮ่องกงในช่วงที่กฎหมายใหม่มีผลบังคับใช้

เพราะฮ่องกงคือบ้านของเรา
อุปกรณ์เสริมการท่องเที่ยว รับได้ทันทีที่ สนง กรุงเทพ อาทิ ÐบัตรOctopus รับบัตรจริง  Ðซิมแท้ฮ่องกง Data50GB ใช้ยาวๆ30วัน เพียง399.- บ. หมดอายุปี 2025 รับได้ทันที  Ðตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการฮ่องกงดิสนีย์แลนด์และบัตรท่องเที่ยวทุกชนิดในฮ่องกง

ตระกูลเฉินฯ
Line: @DhakulChan

 

 

Photo by: Environmental Protection Department 19/04/2024

 

Posted on

ลาว

ท่องเที่ยวลาว กับ 19 สถานที่ใน เมือง เช็คอินที่ไม่ควรพลาด

เดินทางได้ง่าย สะดวกสบาย ชมธรรมชาติที่สวยงาม ศิลปะ วัฒนธรรมต่างๆ

เดินทางตามแนวรถไฟฟ้าความเร็วสูง ลาวจีน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวลาว 19 สถานที่ใน3เมือง เส้นทางรถไฟฟ้าความเร็วสูง ลาว-จีน
โดยเส้นทางรถไฟสายลาว-จีน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเชื่อมต่อสำคัญภายใต้แผนริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง(Belt and Road Initiative : BRI) นำเสนอโดยจีน ที่มุ่งเชื่อมโยงกับกว่า 70 ประเทศทั่วเอเชีย แอฟริกา และยุโรป ผ่านการก่อสร้างถนน ทางรถไฟ ท่าเรือ และสนามบิน ผนวกกับยุทธศาสตร์ของลาวที่ต้องการเปลี่ยนตนเองจากประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล
ให้กลายเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อทางบก ซึ่งเริ่มต้นก่อสร้างเดือนธันวาคม 2015ใช้เวลาในการก่อสร้างนานกว่า 5 ปี เชื่อมต่อระหว่างกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว กับนครคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้เปิดอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันชาติลาวที่ผ่านมา สายท่องเที่ยวทั้งหลายคงอยากจะรู้แล้วว่าเส้นทางรถไฟลาว-จีนสายนี้จะผ่านเมืองอะไร และมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรารวบรวมมาไว้ให้ในบล็อคนี้แล้ว มาชมกันเลยค่า

(ข้อควรรู้ก่อนไป เที่ยวลาว)

ประเทศไทยเราสามารถเดินทางเข้า สปป.ลาว ได้ที่ด่านพรมแดน 5 จังหวัด ดังนี้

1. จังหวัดเชียงราย (เชียงของ – ห้วยทราย)

2. จังหวัดหนองคาย (สะพานมิตรภาพไทย-ลาว – นครหลวงเวียงจันทน์)

3. จังหวัดนครพนม – ท่าแขก

4. จังหวัดมุกดาหาร – สะหวันนะเขต

5. จังหวัดอุบลราชธานี (ด่านช่องเม็ก – วังเต่า)

(เดินทางไปประเทศลาวต้องใช้อะไรบ้าง)

1. PASSPORT มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป
หนังสือเดินทาง (Passport) สามารถเดินทางเข้า- ออก สปป.ลาว ได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า
และอยู่ในสปป.ลาว ได้ 30 วัน

2. เงิน (LAK) เงินลาวเรียกเป็นกีบ 10,000 กีบ = 26 บาท ไทย (สามารถแลกเงินได้ที่สนามบิน)

3. Sim card หาซื้อได้ สนามบิน มีหลายราคา 200-300 บาท
ได้เน็ท 3G ไม่จำกัด 4G วันละ 4GB ใช้ได้ 30 วัน

4. กล้องถ่ายรูป ไว้เก็บภาพสถานที่ บรรยากาศที่สวมงาม

ท่องเที่ยวลาว กับ 19 สถานที่ใน เมือง

เมือง หลวงพระบาง

เมืองมรดกโลกที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศลาว ห่างจากตัวเมืองเวียงจันทน์ประมาณ 310 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง ชมศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยวัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม มีแม่น้ำโขงและแม่น้ำคานไหลผ่าน อีกทั้งยังล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์หลวงพระบางเป็นเมืองเอกของแขวงหลวงพระบาง ประเทศลาว อยู่ทางภาคเหนือของประเทศ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน ซึ่งไหลมาบรรจบกันบริเวณนั้นเรียกว่า ปากคาน เป็นเมืองที่องค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำคือ

https://thailandtourismdirectory.go.th/assets/upload/info/attraction/801/20171023d671b3cf8b4fe2b811d36c09662a35af010313.jpg
Photo by thailandtourismdirectory (27MAY2022)

1. หอพระบาง (Haw Pha Bang)
หอพระบาง อยู่ในบริเวณของ พระราชวังหลวงพระบาง (Royal Palace)
ในเมืองหลวงพระบาง ซึ่งปัจจุบันนี้ พระราชวังหลวงพระบาง เปิดเป็น  พิพิธภัณฑ์หลวงพระบาง (Museum Luang Prabang) และสามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าชม  ภายในหอพระบางนี้เอง ประดิษฐาน พระบาง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวลาวสักการะบูชา พระบาง นั้นเป็นพระพุทธรูปปางประทับยืนปางประทานอภัยทั้งสองพระหัตถ์ หรือปางห้ามสมุทร เป็นศิลปะสมัยขอมหลังบายน งดงาม และในหอพระแห่งนี้ ยังมี พระพุทธนาคปรก สลักศิลาอีก 4 องค์และยังมีกลองโบราณอยู่ด้วย

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2021/12/xieng-thong-4-1030x628.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

2. วัดเชียงทอง (Wat Xiengthong)
วัดเชียงทอง เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งที่ หลวงพระบาง  สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2101-2103 ในสมัยของ พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำโขง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างที่สวยงามมากจนได้รับการยกย่องจากนักโบราณคดีว่าเป็นดั่ง อัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว นอกจากความงดงามของวัดแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดมาชมเลยก็คือ พระม่าน ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ หอพระม่าน วิหารด้านหลังพระอุโบสถ ชาวลาวมาสักการะพระม่านเพื่อความเป็นสิริมงคลตามความเชื่ออีกด้วย ซึ่งพระม่านนั้นถือว่า เป็น 1 ใน 3 พระพุทธรูปสำคัญของเมืองหลวงพระบาง

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2021/12/Screen-Shot-2021-12-21-at-10.27.49.png
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

3. น้ำตกตาดกวางสี (Kuang Si Waterfall)
น้ำตกตาดกวางสี หรือ น้ำตกกวางสี ได้ชื่อว่าเป็น น้ำตกที่สวยที่สุดของหลวงพระบาง ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงพระบางประมาณ 32 กิโลเมตร ที่นี่เป็นน้ำตกหินปูน น้ำในน้ำตกจึงมีสีเขียวมรกตสวยงาม และมีจำนวนชั้นทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน มีความสูงโดยรวมประมาณ 75 เมตร ทำให้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ น้ำตกยังมีสภาพป่าที่ร่มรื่น มีสะพาน และเส้นทางเดินชมรอบๆ น้ำตก และสามารถเลาะข้างน้ำตกเพื่อเดิมไปชมน้ำตกที่ชั้นบน นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำบริเวณลำธารได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่ที่ชิลมากทีเดียวสำหรับคนรักธรรมชาติ

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2019/12/tad-sae-falls.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

4.น้ำตกตาดแส้ (Tad Sae Waterfall)
สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่นิยมไปมากที่สุดในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะช่วงเดือนกรกฏาคมถึงธันวาคมซึ่งน้ำจะเยอะมากเป็นพิเศษและยังเป็นหนึ่งในน้ำตกลาวที่สวยที่สุด นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เห็นความมหัศจรรย์ต่างๆของธรรมชาติด้วยน้ำตกที่มีขนาดกลางสวยงามและการก่อตัวของหินปูนที่สง่างาม น้ำใสสีเขียวมรกตไหลลดหลั่นเป็นขั้นบันไดลงสู่แอ่งเบื้องล่างเสมือนเป็นสระว่ายน้ำตามธรรมชาติท่ามกลางป่าเขตร้อนอันเขียวชอุ่มและเหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่ต้องล่องเรือหางยาวไปตามแม่น้ำคานและชมวิวทิวทัศน์ตามริมฝั่งแม่น้ำนอกจากนั้นบริเวณรอบนอกของตัวน้ำตกยังมีสถานที่โชว์การแสดงของช้างอีกด้วย

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2021/12/phousi-2-2-1030x579.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

5. พระธาตุพูสี (Mount Phousi)
แลนมาร์คใจกลางเมืองหลวงพระบาง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่ พระธาตุพูสี ซึ่งคำว่าพูสี แปลว่าฤาษีเชื่อกันว่าเป็นภูเขาของพระฤาษี คนส่วนใหญ่มักจะมาขอพรกับพระฤาษีที่เล่ากันว่า ศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก จุดเด่นของพระธาตุพูสี คือ องค์พระธาตุที่มีรูปทรงเป็นดอกบัวสี่ทองอร่าม ตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยม ยอดประดับด้วยเศวตฉัตรทองสำริดเจ็ดชั้นนอกจากองค์พระธาตุแล้วก็ยังมีพระพุทธรูปและรอพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ได้แบบ360 องศา ที่งดงามทั่วเมือง มองเห็นสายน้ำโขงและบรรยากาศดีควบคู่กับประวัติศาสตร์อันงดงาม  นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นบันได 328 ขั้นตลอดทางร่มรื่นไปด้วยต้นจำปา (ดอกไม้ประจำชาติลาว) เพื่อไปสักการะได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีประเพณีในสมัยก่อนคือการย่ำกลองที่เป็นการตีกลองบอกเวลาให้กับชาวเมืองหลวงพระบางซึ่งประเพณีนี้มีการบอกเล่าความเป็นมาต่อๆกันว่า เป็นการตีเพื่อให้ประชาชนระลึกถึงธรรมะ ละความชั่ว ทำแต่ความดีและจำได้ว่าวันนี้เป็นวันพระ ช่วงเวลาไฮไลท์ของพระธาตุพูสีเป็นช่วงยามเย็น นอกจากจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินแล้ว แสงอาทิตย์ในยามเย็นจะส่องลงที่องค์พระธาตุสีทอง เกิดเป็นแสงเงากระทบเสริมความงดงามให้กับองค์พระธาตุได้เป็นอย่างดี  ปัจจุบันพระธาตุพูสีก็ยังคงเป็นจุดศูนย์รวมทางด้านจิตใจของชาวหลวงพระบางอยู่ จนมีคำขวัญว่า ถ้าใครมาหลวงพระบางแล้วไม่ได้ขึ้นไปไหว้พระธาตุพูสี ถือว่าไม่ได้มาหลวงพระบาง

https://tourismluangprabang.org/wp-content/uploads/2016/09/National-Museum.jpg
Photo by tourismluangprabang (27MAY2022)

6. พระราชวังหลวงพระบาง (Royal Palace Museum, Luang Prabang)
พระราชวังหลวงพระบาง เป็นพระราชวังเก่าของเจ้ามหาชีวิตสายหลวงพระบาง ที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก และตัวอาคารยังมีการผสมผสานของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอีกด้วย ปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมพระราชวังหลวงพระบาง ที่เที่ยวหลวงพระบาง ลาว ภายในมีทั้งห้องบรรทม ห้องทรงงาน ห้องพระโรงใหญ่ ห้องพิธีการ ห้องรับแขก และอื่นๆ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ ฉลองพระองค์ของกษัตริย์ พระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ของลาวในสมัยเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ จนถึงสมัยเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวัฒนา พระมหากษัตริย์พระองค์สุดท้ายของประเทศลาวนอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระบาง พระพุทธรูปอันเก่าแก่และคู่บ้านคู่เมืองของเมืองหลวงพระบางอีกด้วย
**การแต่งกายในการเข้าชม : ต้องแต่งกายสุภาพ ห้ามใส่เสื้อแขนกุด กระโปรง หรือ กางกงขาสั้นอย่างเด็ดขาด

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2019/12/pak-ou-cave.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

7. ถ้ำปากอู (Pak Ou Caves)
ถ้ำติ่ง หรือ ถ้ำปากอู เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่กลางภูเขาลูกใหญ่บนริมแม่น้ำโขง วิธีการเดินทางคือ ต้องนั่งเรือไปเที่ยวชม ซึ่งสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าน้ำวัดเชียงทอง เป็นเรือเช่าเหมา ซึ่งจะได้ชมทิวทัศน์สองฝากฝั่งแม่น้ำโขงไปด้วยในตัวค่ะ ภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยเล็กน้อย มีพระพุทธรูปจำนวนมากมายหลายขนาด ซึ่งในสมัยโบราณที่นี่เป็นที่สักการะบวงสรวงดวงวิญญาณ ผีฟ้า ผีแถน เทวดาผาติ่ง แสดงถึงยุคแห่งการปฏิวัติความเชื่อของชาวลาวในอดีตที่เคยนับถือผี มาสู่ยุคที่ พระเจ้าโพธิสารราช ทรงเลื่อมใสในพุทธศาสนา และนำศาสนาพุทธเข้ามาในแผ่นดินลาว และทรงใช้ถ้ำติ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนา ที่นี่จึงมีการค้นพบพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 18-19 กว่า 2,500 องค์ และส่วนใหญ่ทำขึ้นจากไม้

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B8%B8%E0%B8%A5#/media/%E0%B9%84%E0%B8%9F%E0%B8%A5%E0%B9%8C:4.4.21.LPVatVisoun.jpg
Photo wikipedia (31MAY2022)

8.วัดวิชุนราช (Visounnarath Temple)
วัดวิชุนหรือวัดวิซุน เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองหลวงพระบาง สร้างขึ้นเมื่อ  พ.ศ. 2058 ในรัชสมัยพระเจ้าวิชุลราชแห่งอาณาจักรล้านช้าง มีการบูรณปฏิสังขรณ์ใหม่ ได้อัญเชิญพระบางมาประดิษฐานในวัดแห่งนี้ เอกลักษณ์ของวัดนี้เห็นได้จากประตูไม้ที่มีการแกะสลักอย่างสวยงาม และมีสถาปัตยกรรมแบบขอมที่ได้แบบมาจากปราสาทวัดภู  ด้านในวัดมีพระพุทธรูปเก่าแก่ และศิลาจารึกรูปแบบต่างๆ และภายในวัดยังเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเก็บรักษาพระพุทธรูปและวัตถุโบราณจำนวนมาก  เป็นอีกหนึ่งที่ที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

เมือง วังเวียง

อยู่ห่างจากตัวเมืองเวียงจันทน์ไปทางเหนือประมาณ 150 กิโลเมตร แต่ต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง วังเวียงมีสภาพภูมิประเทศที่โดดเด่นด้วยภูเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเรียงรายเป็นแนวยาวด้วยจังหวะสูง-ต่ำล้อมรอบเมือง มีแม่น้ำไหลผ่าน สวยงามน่าประทับใจจนได้รับฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองลาว” ธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์เงียบสงบ อีกทั้งวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ยังคงเรียบง่าย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเยือน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำคือ

Photo by freepik (31MAY2022)

1. ถ้ำจัง (Jang Cave)
ถ้ำขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในวังเวียงและเป็นสถานที่ยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวเดินไปเป็นจำนวนมาก หนึ่งในที่สุดของไฮไลท์ของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจของเมืองวังเวียง ห่างจากเมืองวังเวียงประมาณ 1 กิโลเมตร โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินผ่านสะพานข้ามแม่น้ำซอง หรือที่เรียกกันว่า สะพานส้มที่สีสวยสะดุดตาพร้อมกับฉากพื้นหลังเป็นภูเขาสูงชันเด่นตระหง่านไปยังอีกฟากของแม่น้ำ  สำหรับการสำรวจถ้ำจังนั้น จะต้องเดินขึ้นบันได 147 ขั้น เป็นทางลาดชัน เพราะฉะนั้นจึงควรฟิตร่างกายสักหน่อยก่อนมาเที่ยว หน้าปากถ้ำสามารถมองเห็นวิวเมืองวังเวียงได้สวยงาม เห็นลำน้ำซองไหลผ่าน คำว่า จัง ในที่นี้ หมายถึง หนาวเย็นจนตัวสั่นอาการ ‘จัง’ นั้นเอง ภายในถ้ำจะได้สัมผัสกับหินงอกหินย้อยต่างๆที่สวยงามพร้อมอากาศที่หนาวเย็นตลอดทางเดิน เป็นถ้ำที่ให้ทุกคนรู้สึกเย็นแบบที่ไม่เคยเที่ยวถ้ำที่ไหนมาก่อน มีแสงไฟเปิดให้ความสว่างตลอดทางทำให้บางจุดเห็นหินงอกหินย้อยที่เป็นประกายสวยงามมาก อีกทั้งยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำซองกับทุ่งนาสีเขียวของเมืองวังเวียงได้อีกด้วย

Photo by freepik (31MAY2022)

2. บลูลากูน (Blue Lagoon)
ที่เที่ยวที่มาถึงวังเวียง แล้วพลาดไม่ได้ก็คือ บลู ลากูน (Blue Lagoon) สระน้ำสวยใสสีฟ้าราวกับคริสตัน เป็นสระน้ำที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปดำผุดดำว่าย เล่นน้ำได้อย่างสบายใจ มุมไฮไลท์คือ ชิงช้าเชือกที่อยู่ด้านข้างของ บลู ลากูน ที่เราสามารถปีนขึ้นไปนั่งสวยๆ เล่นน้ำได้อีกด้วย การเดินทางสะดวก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่พักและที่เที่ยวอื่นๆของวังเวียงมากนัก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร เครื่องเล่นเป่าลม ที่นั่งดูปลาชิลๆและมีซิปไลน์ให้เล่นด้วย ด้านบนอยู่ในบริเวณเดียวกับบลูลากูนก็มีถ้ำปูคำให้นักท่องเที่ยวได้ไปสำรวจกันด้วย

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2019/12/vang-xieng-1030x515.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

3. แม่น้ำซอง (Nam Song River)
แม่น้ำซอง (Nam Song River) เป็นแม่น้ำสายหลัก เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของวังเวียงเลยทีเดียวค่ะ นอกจากการล่องเรือ หรือ พายคายัคในแม่น้ำซองแล้ว เสน่ห์ของการมาเที่ยววังเวียงอีกอย่างก็คือ การล่องห่วงยางในแม่น้ำซอง หรือ Tubing เราสามารถเช่าห่วงยางจากร้านที่อยู่ในตลาด แล้วก็ไปที่จุดเริ่มล่องห่วงยางถ้าไม่แน่ใจสามารถสอบถามจากร้านเช่าห่วงยางได้ค่ะ วิธีล่องก็คือ ให้น้ำพัดไหลไปเรื่อยๆ แบบเอื่อยๆ ระหว่างนั้นก็สามารถแวะระหว่างทาง จะมีร้านค้าขายเครื่องดื่มเย็นๆ ให้เราได้ติดไม้ติดมือไปได้ด้วยระหว่างล่องห่วงยาง จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2019/12/Elephant-cave-tham-xang.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

4.ถ้ำช้าง (Tham Sang / Elephant Cave)
เป็นอีกถ้ำที่มีธรรมชาติที่สวยงาม และมีความน่าอัศจรรย์ที่หินงอกหินย้อยในถ้ำ มีลักษณะเป็นรูปช้างอย่างชัดเจน ชาวบ้านจึงเรียกว่า “ถ้ำช้าง” นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ที่ บ้านนาดาว เป็นถ้ำเล็กๆ ภายในมีพระพุทธรูป และรอยพระพุทธบาท ที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่เคารพบูชาของชาวบ้านในวังเวียง

เมืองเวียงจันทน์

อยู่ใกล้กับชายแดนจังหวัดหนองคายของไทย ใช้รถมาตรฐาน 2 เดินรถผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 หนองคาย-เวียงจันทน์ ด้วยระยะทาง 27 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวที่สนใจกับรถไฟฟ้าเส้นทางลาว-จีน ก็สามารถเดินทางมาที่จังหวัดหนองคาย แล้วมาต่อรถไฟที่เวียงจันทน์ได้เลย เวียงจันทน์เป็นที่รู้จักจากการเป็นที่ตั้งของพระธาตหลวง อนุสรณ์สถานแห่งชาติลาวที่สำคัญที่สุด ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะสัญลักษณ์ประจำชาติและศาสนาพุทธในประเทศลาวบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของวัดสำคัญหลาย ๆ แห่ง เช่นหอพระแก้ว ซึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำคือ

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2019/12/putaxay-1.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

1. ประตูชัย หรือ ปะตูไซ เวียงจันทน์
“ประตูไซ” (Patuxai) หรือ ประตูชัย เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของ ประเทศลาว สร้างขึ้น เพื่อ เป็นอนุสรณ์สถาน เพื่อระลึกถึงประชาชนชาวลาวผู้ที่เสียสละชีวิต ในสงคราม ก่อนหน้าการปฏิวัติ ของ พรรคคอมมิวนิสต์ ครับ ความสวยงามของประตูชัย นั้นมีลักษณะสถาปัตยกรรม ที่ได้รับอิทธิพล มาจากประตูชัย ใน กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประตูชัย (Patuxay Monument) ตั้งอยู่ที่ กรุงเวียงจันทน์ อนุสรณ์สถานที่รำลึกถึงวีรชนผู้ร่วมรบในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้การปักหมุดมาเที่ยวที่นี่เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของการมาเที่ยวเวียงจันทน์เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

https://www.laostourism.org/wp-content/uploads/2015/08/Laos-wat-ho-phra-keo-1.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

2. หอพระแก้ว (Hor Phakeo Museum)

สำหรับหอพระแก้วที่เห็นในปัจจุบัน เป็นอาคารที่ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2480 – 2483 โดยอาศัยเค้าโครงและรูปแบบเดิมของตัวอาคารเป็นหลัก และรัฐบาลของ สปป.ลาว ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์หลวงเพื่อเปิดรับให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาเยี่ยมชมและศึกษาเรื่องราวความเป็นมาต่าง ๆ เกี่ยวกับสปป.ลาวซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสายเที่ยวหอพระแก้วแห่งเวียงจันทน์ สิ่งหลงเหลือทางประวัติศาสตร์ของแผ่นดิน งานสถาปัตยกรรมอันเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วแห่งนี้ซึ่งมีสีทองอร่ามงดงามท่ามกลางความเขียวขจีของธรรมชาติและต้นไม้น้อยใหญ่ซึ่งนอกจากภายในส่วนของภายในบริเวณหอพระแก้วแล้วยังได้มีการจัดแสดง โบราณวัตถุ และของล้ำค่าต่าง ๆ มากมายทั้งที่ตั้งอยู่ภายในและรายล้อมตัวอาคารของหอพระแก้ว อาทิ พระพุทธรูปสำคัญ แท่นศิลาจารึก พระแท่นบัลลังก์ปิดทอง สำหรับพระมหากษัตริย์ของลาว กลองสำริดประจำราชสำนัก จารึกพระไตรปิฎกโบราณฉบับภาษาขอม บานประตูแกะสลักด้วยไม้ขนาดใหญ่ซึ่งมีลวดลายศิลปะแบบลาวที่มีความวิจิตรงดงามยิ่ง ฯลฯ แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าการเข้าไปเยี่ยมชมภายในพิพิธภัณฑ์หลวงแห่งนี้ห้ามถ่ายรูปภายในอาคารโดยเด็ดขาด

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0#/media/%E0%B9%84%E0%B8%9F%E0%B8%A5%E0%B9%8C:Buddha_Park.jpg
Photo by wikipedia (27MAY2022)

3. สวนพระ (Buddha Park)
สวนพระ หรือ เชียงควน เป็นอุทยานรูปปั้นที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเวียงจันทน์ไป 25 กิโลเมตร บนคุ้งแม่น้ำแม่โขง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่วัด แต่อุทยานนี้บางครั้งก็ถูกเรียกว่า วัดเชียงควน เซียงควน แปลว่า เมืองแห่งดวงวิญญาณ ภายในประกอบไปด้วยรูปปั้นรูปเคารพ และพระพุทธรูปราว 200 องค์ และหากใครมาที่นี่แล้วก็จะเห็นงานปูนปั้นรูปทั้งพุทธ และฮินดู ผสมผสานกัน อุทยานแห่งนี้สร้างโดยปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ นักวิปัสสนาชาวไทย สวนแห่งนี้มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับสวนแห่งโบมาร์โซ ที่แคว้นลัตซีโย ประเทศอิตาลี

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2019/12/that-luang.jpg
Photo by tourismlaos (27May2022)

4.พระธาตุหลวง (Pha That Luang)
พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นศาสนสถานที่สำคัญที่สุดในลาว เป็นปูชนียสถานสำคัญมากๆ แห่งเวียงจันทน์ เรียกได้ว่าใครมาเวียงจันทน์แล้ว ไม่ได้มาไหว้พระธาตุหลวง แทบเรียกได้ว่า มาไม่ถึงเวียงจันทน์เลยทีเดียว เพราะตามประวัติศาสตร์ของลาวนั้น พระธาตุหลวงถูกสร้างขึ้นพร้อมๆ กับการสร้างเมืองเวียงจันทน์ โดย พระเจ้าจันทบุรีประสิทธิศักดิ์ เจ้าเหนือหัวผู้ครองนครเวียงจันทน์พระองค์แรกนั่นเอง พร้อมกับพระอรหันต์ 5 องค์ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อีกทั้งตามตำนานกล่าวว่าพระธาตุหลวงมีประวัติการก่อสร้างนับพันปีเช่นเดียวกันพระธาตุพนมในประเทศไทย

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87#/media/%E0%B9%84%E0%B8%9F%E0%B8%A5%E0%B9%8C:Wat_Si_Muang_2020_-_2.jpg
Photo by wikipedia (27MAY2022)

5.วัดศรีเมือง (Wat Si Muang)
วัดสีเมือง หรือ วัดศรีเมือง เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ของลาว เพราะสถานที่ตั้งของ เสาหลักเมืองเวียงจันทน์ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2106 ในสมัยของ พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ค่ะ และถือเป็น 1 ใน วัด 5 ศรี ของเวียงจันทน์ คือ ศรีเมือง ศรีพูล ศรีฐาน สีบัวบาน และ ศรีหอม ซึ่งในสมัยโบราณ มีความเกี่ยวข้องกับการทำพิธีสำคัญของกษัตริย์ เช่น พิธีราชาภิเษก ที่จะต้องนำน้ำพุทธมนต์จาก วัด 5 ศรี มาประกอบพิธีนั่นเอง ภายในวัดศรีเมืองนั้นมี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่ เป็นที่สักการะบูชาของชาวเวียงจันทน์ เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครมาขอพรก็จะสมปรารถนา อีกทั้งภายในวัดยังมีกำแพง และเพดานด้านในของวัดมีความงดงามมากๆ

The ancient Wat in Vientiane, Laos Photo by freepik

6. วัดอินแปง (Wat Inpeng)
วัดอินแปง เวียงจันทน์ เป็นวัดเก่าแก่ ซึ่งไม่ทราบว่าสร้างขึ้นสมัยใด แต่มีปรากฏศิลปะวัตถุต่างๆ เป็นวัฒนธรรมสมัยมอญและขอม สันนิษฐานว่า คำว่า อินอาจนำมาจากคำว่า พระอินทร์เป็นไปได้ว่าสร้างขึ้นเพื่อเป็นศาสนาสถานของศาสนาพราหมณ์ หรือ สถานที่ทางศาสนาสมัยมอญหรือขอม ค่ะ ความโดดเด่นภายในวัดคือ หอพระไตรปิฎก ศิลปะล้านช้างเพียงแห่งเดียวที่เหลือรอดจากการถูกทำลายในสมัยเจ้าอนุวงศ์ ฐานเป็นบัวเข่าพรหมที่มีลวดบัวแบบลาวอย่างซับซ้อน ผนังด้านนอกประดับด้วยปูนปั้น โดยแบ่งเป็นช่องๆ เป็นภาพสวรรค์ ป่าหิมพานต์ ด้านในมีหงส์หันเข้าซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะล้านนา เป็นอีกวัดหนึ่งในเวียงจันทน์ที่สวยงามและมีความสำคัญอย่างมาก

https://www.tourismlaos.org/wp-content/uploads/2022/03/52.%E0%BA%A7%E0%BA%B1%E0%BA%94%E2%80%8B%E0%BA%AA%E0%BA%B5%E2%80%8B%E0%BA%AA%E0%BA%B0%E2%80%8B%E0%BB%80%E0%BA%81%E0%BA%94-1030x773.jpg
Photo by tourismlaos (27MAY2022)

7. วัดสีสะเกด (Wat Sisaket)
วัดสีสะเกด เวียงจันทน์ สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2361 โดย เจ้าอนุวงศ์ ที่นี่เป็นทั้งวัดและพิพิธภัณฑ์ในเวลาเดียวกัน ซึ่งภายในเก็บรวบรวมพระพุทธรูปไว้เป็นจำนวนมาก ถึงราวๆ 16,000 องค์เลยทีเดียว มีพระพุทธรูปทุกปางให้เราได้เยี่ยมชมความสวยงามและโดดเด่นของวัดแห่งนี้คือ  สิมและหอไตร ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะรัตนโกสินทร์ โดยรอบปรากฏพาไลซึ่งคล้ายคลึงอย่างมากกับอุโบสถในศิลปะรัตนโกสินทร์หลายแห่ง ซุ้มประตูและหน้าต่างเป็นทรงมณฑป ซึ่งคล้ายคลึงกับอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดารามในกรุงเทพฯ แต่มีหลังคาตามแบบล้านช้าง เป็นวัดที่ไม่ได้ถูกทำลายจากการบุกรุกของสยาม สันนิษฐานว่า ด้วยความที่มีสถาปัตยกรรมคล้ายคลึงกับศิลปะรัตนโกสินทร์ จึงทำให้วัดสีสะเกด รอดพ้นจากการเผาทำลายจากสยาม

หากสนใจอยากท่องเที่ยวสถานที่ในประเทศไหนเพิ่มเติม
สามารถแอดไลน์ @Dhakulchan หรือเพจ Facebook , Instagram  “Nice holidays Discovery”
เพื่อสอบถาม ดูโปรแกรมทัวร์ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวอีกหลากหลายประเทศที่น่าสนใจได้เลยย และรอติดตามบล็อคต่อไปได้เลยนะค่า ว่าจะนำประเทศไหน สถานที่ใดที่สวยๆมาแนะนำกันอีก หรือ หากเพื่อนๆสนใจประเทศไหนเป็นพิเศษ ที่อยากให้ทางเรารีวิว สามารถอินบล็อคเข้ามาได้เลยนะค่า

รายละเอียดโปรแกรมทัวร์เที่ยวลาว ดูได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ
https://www.dhakulchan.org/go/g0P1c2R

ติดต่อทีมงาน ตระกูลเฉินฯ :
☎️020266525 | 022744216 (auto)
📲0818453303
📲0846763332
📝โทรช่องทางไลน์ https://lin.ee/ZsGb1Ch

Posted on

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง สวรรค์ของนักช้อปปิ้งนอกจากย่านช้อปปิ้งหลักๆ อย่างมงก๊ก ซิมซาจุ่ย หรือเซ็นทรัลแล้ว เขต West Kowloon เป็นตัวเลือกใหม่ที่ดีที่คุณจะได้พบกับความเป็นของดั้งเดิม และของใหม่ ที่ผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว มีสถานที่ให้คุณได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ

ย่านช้อปปิ้งแนะนำ

Hong Kong Jade Market

ตลาดค้าหยกฮ่องกง ที่คุณสามารถพบเจอหยกได้ทุกแบบ ไม่ว่าเป็นเครื่องประดับอย่าง กำไล สร้อยคอ แหวน พวงกุญแจ หรือแม้ต่อของตกแต่งบ้านชิ้นใหญ่ ที่ทำแกะสลักเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น ปี่เซี๊ยะ หรือ เทพเจ้าฮกลกซิ่ว ก็มีให้หาซื้อกันที่นี่ คนจีนนั้นถือว่าหยกเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความสวยงามและความบริสุทธิ์ นิยมพกติดตัว เชื่อว่าจะอายุยืนและมีเสริมสุขสุขภาพดี

ตลาดค้าหยก Photo by HKTB (20211015)
Jade Market Photo by HKTB (20211019)

Address: 261 Shanghai Street, Yau Ma Tei

Yau Ma Tei Fruit Market

ตลาดผลไม้เหยาหม่าเต่ยที่กว้างใหญ่และคึกคัก ซึ่งรู้จักกันดีในหมู่ชาวฮ่องกงในชื่อ Gwo Laan (果欄; fruit wholesaler) อาจดูเหมือนตลาดริมถนนอื่น ๆ แต่ Gwo Laan มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในฐานะส่วนสำคัญของการใช้ชีวิตในท้องถิ่นนับตั้งแต่สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2456 โดยจัดหาผลผลิตสดใหม่ให้กับพื้นที่ใกล้เคียง หลังจากการเปิดตลาดในทศวรรษที่ 1960 Gwo Laan ได้จำกัดขอบเขตให้แคบลงเหลือเพียงแค่ผลไม้ ใกล้กันยังมีภาพฝาหนังที่สื่อถึงวิถีชีวิตท้องถิ่นให้ได้เก็บภาพความประทับใจอีกด้วย

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/c/ce/Shek_Lung_Street_202005.jpg/800px-Shek_Lung_Street_202005.jpg
ตลาดค้าส่ง Gwolaan Photo by Wikipedia (20211018)
ตลาดผลไม้ ย่าน เยามาไต๋ Photo by HKTB (20211015)

Address: Yau Ma Tei Fruit Market, Waterloo Road, Yau Ma Tei

Temple Street Night Market

ปิดการช้อปปิ้งของวันที่ตลาดนัดกลางคืน Temple Street ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สามารถเดินทางมาง่าย โดยรถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Jordan เดินออก Exit A มีร้านค้ามากมาย ปิดถนนขายกันทุกค่ำคืน สามารถต่อรองราคาได้ สินค้ามีหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ งานศิลปะ ของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก ของฝาก รวมไปถึงอาหารเมนูท้องถิ่น และ สตรีทฟู๊ด เปิดบริการตั้งแต่ 14.00-24.00น. ของทุกวัน

Temple Street Photo by HKTB (20211018)
Temple Street Night Market Photo by HKTB (20211015)

Address: Temple Street, Jordan

ร้านค้าที่น่าสนใจ

Sindart (先達商店) ร้านขายรองขายรองเท้าแตะผ้าไหมปักลายแบบจีนโบราณ

ร้านรองเท้า Sindart Photo by HKTB (20211018)

Ming Shan Steel Bamboo Receptacle (明生鋼竹蒸籠廠) ร้านขายเข่งไม่ไผ่ เจ้าเก่าดั้งเดิม

เข่งขนาดต่างๆ ของร้าน Ming Shan Steel Bamboo Receptacle Photo by HKTB (20211018)

Cheung Shing Fans Factory (祥盛檀香扇莊) ร้านขายพัดและธูปจากไม้จันทร์หอม ของฝากคลาสสิค

พัดไม้จันทร์หอม Photo by HKTB (20211018)

Man Kee Chopping Board ร้านขายเขียงและอุปกรณ์ทำครัว

Man Kee Chopping Board Photo by HKTB (20211019)

Kam Hing Noodles Food Company ร้านขายบะหมี่เจ้าดัง

ร้าน Kam Hing Noodles Photo by HKTB (2021109)

ช้อปปิ้งที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าฮ่องกง เอาใจสายช้อปปิ้งกับย่านช้อปปิ้งแนวใหม่ที่ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ แต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของวีถีชีวิต และวัฒนธรรมของคนฮ่องกงโดยแท้

ติดตามโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @dhakulchan

 

ระหว่างรอฮ่องกงเปิดรับนักท่องเที่ยว ตระกูลเฉินไนซ์ฮอลิเดย์เชิญทุกท่านร่วมสนุก

🎫 แจกฟรีตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ฮ่องกง 2 ใบ สำหรับคุณและเพื่อนของคุณ มูลค่า 10,000 บาท

🎛กติกาการร่วมสนุกกิจกรรมง่ายๆเพียง

1. ไลค์และแชร์โพสต์นี้เป็นสาธารณะ https://www.dhakulchan.org/go/mpHbzh9
2. Tag เพื่อน 1 คนที่อยากพาไปเที่ยวฮ่องกงด้วย ใต้คอมเมนต์นี้ และบอกแอดหน่อยว่า “อยากพาเพื่อนคนนี้ไปเที่ยวที่ไหนและทำอะไรใน West Kowloon”
3. ติดแฮชแท็ก #ฮ่องกง #westkowloon #niceholidays #dhakulchan
4. กดไลค์ และติดตามเพจ NiceHolidaysDiscovery

เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์เป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง 2 เที่ยวไปกลับ 2 ใบ มูลค่า 10,000 บาท (ผู้ที่ตอบคำถาม 1 ใบ และเพื่อนที่ถูก tag อีก 1 ใบ) โดยสุ่มรายชื่อจากผู้ที่ทำตามกติกาข้างต้น

ระยะเวลาการร่วมกิจกรรม
☑️เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 – 29 พฤษจิกายน 2564
☑️ทำการสุ่มรายชื่อคอมเม้นของเฟซบุ๊กของผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยเว็บไซต์สำหรับคัดกรองคอมเมนต์เพียง 1 คอมเมนต์
☑️ประการรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลผ่านเฟซบุ๊ก ณ วันที่ 30 พฤษจิกายน 2564

🎁ของรางวัล
🎫ตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง ไปกลับ มูลค่า 10,000 บาท
จำนวน 2 ใบ 1 รางวัล (ไม่รวม fuel และ taxes)
🛫สำหรับเดินทางได้ตั้ง 10 ธันวาคม 2564 ถึง 30 มิถุนายน 2565

💢เงื่อนไข
1. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องเข้าร่วมเป็นแฟนเพจ “West Kowloon Cultural District” ต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
2. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
3. บริษัท ตระกูลเฉินฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณายกเลิกสิทธิ์ของผู้ร่วมสนุก หากมีการทุจริต หรือส่อเจตนาทุจริตในการร่วมกิจกรรม ขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
4. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอนุญาตให้ผู้จัดกิจกรรมสามารถใช้ภาพ หรือข้อความในกิจกรรมนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ โดยไม่กำหนดระยะเวลา และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับรองว่าตนเองเป็นเจ้าของภาพ และข้อความ ซึ่งจะต้องไม่นำภาพ รวมถึงข้อความของผู้อื่นที่ไม่ได้รับอนุญาตมาเข้าร่วมกิจกรรม และจะต้องไม่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น บริษัท ตระกูลเฉินฯ จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องรับผิดชอบ
6. ผู้เข้ากิจกรรมที่ได้รับรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด และหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข กติกา หรือของรางวัลในราคาเท่าเที่ยมกัน โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
8. สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ทุกท่านถือว่ายอมรับกฎกติกา พร้อมทั้งเงื่อนไขเรียบร้อยแล้ว

ติดต่อทีมงาน ตระกูลเฉินฯ :
☎️020266525 | 022744216 (auto)
📲0818453303
📲0846763332
📝โทรช่องทางไลน์ https://lin.ee/ZsGb1Ch

 

Posted on

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่ ในเขต West Kowloon คุณสามารถลิ้มลองอาหาร ที่มีชื่อเสียงมายาวนานได้หลายแห่ง ทั้งของคาว ของหวานแบบดั้งเดิมไปจนถึงบะหมี่ทำมือและอาหารแปรรูป

Kam Hing Noodles Food Company

เริ่มทัวร์เดินชมร้านที่เรียบง่ายซึ่งอยู่ห่างจาก Yau Ma Tei Theatre เพียงหนึ่งช่วงตึก แม้ว่าคุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อบริษัท Kam Hing Noodles Food มาก่อน แต่บริษัทบะหมี่แห่งนี้ก็ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในฮ่องกง Mr. Kam Hing ก่อตั้งขึ้นในปี 2489 เป็นแกนนำในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่เฟื่องฟูของฮ่องกง มีร้านอาหารกว่า 600 แห่งรวมถึงเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยร้านบะหมี่ ธุรกิจครอบครัวรุ่นที่สามนี้ดำเนินการโดยครอบครัวพ่อและลูกของ Mr. Fung ซึ่งปัจจุบันจำหน่ายบะหมี่ที่แตกต่างกันประมาณ 50 แบบภายในร้าน ทั้งแบบทำสดใหม่หรือแบบกึ่งสำเร็จรูปเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ

ร้าน Kam Hing Noodles Photo by HKTB (2021109)
หน้าร้าน Kam Hing Noodles Photo by HKTB (20211019)

Address: G/F, 33A Portland Street, Yau Ma Tei

Mak Man Kee Noodle Shop (麥文記麵家)

บะหมี่เกี๊ยวชามโตร้อนๆ เป็นเมนูหลักสำหรับคนในท้องถิ่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และทุกช่วงเวลาของวัน ร้านเก่าแก่อายุกว่า 60 ปีที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาร้าน Mak Man Kee Noodle Shop นำบะหมี่กวางตุ้งจากกวางโจวมาขายที่ฮ่องกง และขายคู่กับเกี๊ยวทำมือ ซึ่งมีชาติที่อร่อยจนต้องกลับไปชิมอีกครั้ง

Mak Man Kee Noodle Shop Photo by HKTB (20211018)
หน้าร้าน Mak Man Kee Noodle Shop Photo by HKTB (20211019)

Address: G/F, 51 Parkes Street, Jordan

Liu Ma Kee Fermented Tofu Store (廖孖記)

เต้าหู้ยี้ที่ขึ้นชื่อของร้าน Liu Ma Kee ยังคงใช้โรงโม่หินแบบดั้งเดิมในการบดถั่วเหลืองตามสูตรของครอบครัวที่มีการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้มีรสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษ ร้าน Liu Ma Kee ได้ขายเต้าหู้ยี้มานานกว่า 100 ปี! บรรจุภัณฑ์ยังเป็นแบบเก่า คือโหลแก้วฝาสีแดงที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของเต้าหู้ยี้ และสลากมีภาพของพี่น้องผู้ก่อตั้ง Liu สามารถรับประทานได้หลากหลายเข้ากันได้ดีกับเนื้อแกะ เพิ่มรสชาติอูมามิที่เข้มข้นให้กับซอส และแม้กระทั่งรับประทานกับข้าวธรรมดาก็ได้เลย

เต้าหู้ยี้ ร้าน Liu Ma Kee Photo by HKTB (20211019)
หน้าร้าน Liu Ma Kee Photo by HKTB (20211019)

Address: 1 Min Street, Yau Ma Tei

Mrs Fong Dessert (方太糕品舖)

ขนมกวางตุ้งทำมือแบบดั้งเดิมซึ่งหาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ ร้านนี้ไม่มีที่นั่ง แต่ได้รับความนิยมสูงมากจากคนในท้องถิ่นทุกวัยในละแวกนี้ ดังนั้นคุณจึงต้องรอคิวสักหน่อย เมนูของร้านจะเป็นเค้กที่มีลักษณะเหมือนพุดดิ้งหลากหลายแบบ ไม่ใช่เค้กที่นุ่มฟูอย่างที่คุ้นเคยแต่เป็นเค้กที่แน่นกว่าด้วยเนื้อสัมผัสที่ยืดหยุ่นหนึ่งในขนมที่มีชื่อเสียงที่สุดของร้านคือเค้กไวท์ชูการ์ ซึ่งบางคนยกย่องว่าเป็นหนึ่งในขนมที่ดีที่สุดของฮ่องกง

เค้กร้าน Mrs Fong Photo by HKTB (20211019)
คิวหน้าร้าน Mrs Fong Photo by HKTB (20211019)

Address: G/F, 196 Shanghai Street, Jordan

Kwong Fat Spices (廣發號)

หากคุณเป็นคนที่ชอบใส่เครื่องเทศลงในอาหารคุณจะต้องไปเยือนร้าน Kwong Fat Spices สักครั้ง ร้านขายเครื่องเทศแห่งนี้เปิดดำเนินการในฮ่องกงมากว่าศตวรรษ และยังคงรักษาบรรจุภัณฑ์และการออกแบบแบบโบราณไว้ ที่นี่คุณสามารถซื้อน้ำพริกแกงสไตล์ฮ่องกง น้ำมันพริก และพริกประเภทต่างๆ เพื่อนำเพิ่มรสชาติของอาหาร

เครื่องเทศร้าน Kwong Fat Spices Photo by HKTB (20211019)
หน้าร้าน Kwong Fat Spices Photo by HKTB (20211019)

Address: 36 Reclamation Street, Jordan

The Woosung Street Temporary Cooked Food Hawker Bazaar

ปิดท้ายวันด้วยการเดินไปตามถนน Temple Street กับแผงขายของในตลาดก่อนจะเลี้ยวเข้าถนน Woosung มีอาหารมากมายให้ได้ลองชมลิ้มรส มีแผงขายอาหารที่มีที่นั่งด้านนอก โต๊ะพับริมทาง อาหาร สตรีทฟู๊ดให้ได้เลือกรับประทาน ซึ่งถนนเส้นนี้มีมานานกว่า 35 ปีแล้ว

The Woosung Street Temporary Cooked Food Hawker Bazaar Photo by HKTB (20211019)

Address: 29-39 Woosung Street, Yau Ma Tei

ไปฮ่องกง เรื่องกินเรื่องใหญ่ เพราะอาหารรสชาติดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของฮ่องกงรวมกันอยู่ในเขต West Kowloon แห่งนี้ ยังมีอาหารอีกมากมายให้คุณได้เลือกรับประทาน

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มได้ที่ LINE ID : @dhakulchan

ระหว่างรอฮ่องกงเปิดรับนักท่องเที่ยว ตระกูลเฉินไนซ์ฮอลิเดย์เชิญทุกท่านร่วมสนุก

🎫 แจกฟรีตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ฮ่องกง 2 ใบ สำหรับคุณและเพื่อนของคุณ มูลค่า 10,000 บาท

🎛กติกาการร่วมสนุกกิจกรรมง่ายๆเพียง

1. กดไลค์และแชร์โพสต์ https://fb.watch/9oHKz0v6j_/ เป็นสาธารณะ
2. Tag เพื่อน 1 คนที่อยากพาไปเที่ยวฮ่องกงด้วย ใต้คอมเมนต์นี้ และบอกแอดหน่อยว่า “อยากพาเพื่อนคนนี้ไปเที่ยวที่ไหนและทำอะไรใน West Kowloon”
3. ติดแฮชแท็ก #ฮ่องกง #westkowloon #niceholidays #dhakulchan
4. กดไลค์ และติดตามเพจ NiceHolidaysDiscovery

เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์เป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง 2 เที่ยวไปกลับ 2 ใบ มูลค่า 10,000 บาท (ผู้ที่ตอบคำถาม 1 ใบ และเพื่อนที่ถูก tag อีก 1 ใบ) โดยสุ่มรายชื่อจากผู้ที่ทำตามกติกาข้างต้น

ระยะเวลาการร่วมกิจกรรม
☑️เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 – 29 พฤษจิกายน 2564
☑️ทำการสุ่มรายชื่อคอมเม้นของเฟซบุ๊กของผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยเว็บไซต์สำหรับคัดกรองคอมเมนต์เพียง 1 คอมเมนต์
☑️ประการรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลผ่านเฟซบุ๊ก ณ วันที่ 30 พฤษจิกายน 2564

🎁ของรางวัล
🎫ตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง ไปกลับ มูลค่า 10,000 บาท
จำนวน 2 ใบ 1 รางวัล (ไม่รวม fuel และ taxes)
🛫สำหรับเดินทางได้ตั้ง 10 ธันวาคม 2564 ถึง 30 มิถุนายน 2565

💢เงื่อนไข
1. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องเข้าร่วมเป็นแฟนเพจ “West Kowloon Cultural District” ต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
2. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
3. บริษัท ตระกูลเฉินฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณายกเลิกสิทธิ์ของผู้ร่วมสนุก หากมีการทุจริต หรือส่อเจตนาทุจริตในการร่วมกิจกรรม ขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
4. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอนุญาตให้ผู้จัดกิจกรรมสามารถใช้ภาพ หรือข้อความในกิจกรรมนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ โดยไม่กำหนดระยะเวลา และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับรองว่าตนเองเป็นเจ้าของภาพ และข้อความ ซึ่งจะต้องไม่นำภาพ รวมถึงข้อความของผู้อื่นที่ไม่ได้รับอนุญาตมาเข้าร่วมกิจกรรม และจะต้องไม่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น บริษัท ตระกูลเฉินฯ จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องรับผิดชอบ
6. ผู้เข้ากิจกรรมที่ได้รับรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด และหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข กติกา หรือของรางวัลในราคาเท่าเที่ยมกัน โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
8. สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ทุกท่านถือว่ายอมรับกฎกติกา พร้อมทั้งเงื่อนไขเรียบร้อยแล้ว

ติดต่อทีมงาน ตระกูลเฉินฯ :
☎️020266525 | 022744216 (auto)
📲0818453303
📲0846763332
📝โทรช่องทางไลน์ https://lin.ee/ZsGb1Ch

 

Posted on

เที่ยวฮ่องกงไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับ สายแชะ สายแชร์

เที่ยวฮ่องกงไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับ สายแชะ สายแชร์ ดื่มด่ำกับสถานที่ทางศิลปะของเวสต์เกาลูน ถนนสายสตรีทอาร์ตที่แทรกซึมอยู่ในอาคาร กำแพง หรือตามคาเฟ่และโรงแรม รับรองว่าคุณจะได้ภาพเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร อวดโลกโซเชียลมีเดียได้อย่างแน่นอน

Yau Ma Tei Fruit Market

ตลาดขายส่งผักและผลไม้ ย่าน เยามาเต ถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ ที่กำแพง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป้นจุดแลนด์มาร์คใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อแสดงถึงวีถีชีวิตและวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของคนยุคก่อนที่ผสามเข้ากับคนยุคปัจจุบัน อย่างชัดเจน

ตลาดผลไม้ ย่าน เยามาไต๋ Photo by HKTB (20211015)

Address: Yau Ma Tei Fruit Market, Waterloo Road, Yau Ma Tei

Vision Signage Production

ที่หัวมุมบนถนน Reclamation Street ท่ามกลางร้านรวงในระแวกนั้น มี Vision Signage Production อยู่แม้จะไม่ได้ดูอลังการ Mr Sin ก็มีสตูดิโอภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศมากมาย คุณสามารถชมอุปกรณ์ประกอบฉากในภาพยนตร์ของเขาได้กว่า 90% ของภาพยนตร์ที่ผลิตในฮ่องกง!

Vision Signage Production Photo by HKTB (20211018)

Address: 191A, Reclamation Street, Yau Ma Tei

Red Brick Building

อาคารอิฐแดง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Overseers’ Quarters และสิ่งอำนวยความสะดวกบริการของสถานีสูบน้ำเดิม มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นภายนอกอาคารอิฐสีแดง โดดเด่นด้วยความแตกต่างที่ชัดเจนกับเพื่อนบ้านที่ทันสมัยและสูงเสียดฟ้า คุณจะได้ภาพถ่ายที่ดูเท่ในแบบที่คุณต้องการ

Red Brick Building Photo by HKTB (20211018)

Address: 8 Waterloo Road, Yau Ma Tei

Surrealist mural piece

ถนน Shanghai Street มีภาพจิตรกรรมฝาผนังแนวเซอร์เรียลลิสต์ที่สร้างขึ้นโดยศิลปินชาวอิตาลี Pixel Pancho ในปี 2560 ถัดจาก Red Brick Building ตัวละครหุ่นยนต์ยืนอยู่บนพุ่มไม้ดอกไม้ และจักรยาน สวมเสื้อกั๊กแมนดาริน ประดับด้วยหน้าต่างและเครื่องปรับอากาศ เลียนแบบส่วนหน้าอาคารทั่วไปของทิวทัศน์ของเมืองฮ่องกง

Surrealist mural piece Photo by HKTB (20211018)

Address: 342 Shanghai Street, Yau Ma Tei

Mido Cafe

หากคุณรู้สึกหิวหลังจากเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวแล้วลองแวะแวะที่ Mido Cafe เพื่อรับประทานอาหารฮ่องกง แบบดั้งเดิม การตกแต่งภายในที่เรียบง่ายของพวกเขายังคงเหมือนเดิมตั้งแต่เปิดในปี 1950 ซึ่งประกอบด้วยส่วนที่เหลือคลาสสิกของภูมิทัศน์อุตสาหกรรมใหม่ของฮ่องกงในสมัยก่อน พื้นไม้โมเสก พัดลมเพดานสมัยก่อน และโต๊ะไม้ย้อนยุคเป็นฉากหลัง รวมถึงกลุ่มศิลปะการแสดงเช่น Hong Kong Ballet บนผนังด้านนอกทางเข้ามีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่บรรยายถึงฉากการรับประทานอาหารในร้านกาแฟ โดย นักวาดภาพประกอบในพื้นที่ซึ่งรับผิดชอบภาพหน้าปกของ The Michelin Guide Hong Kong and Macau ฉบับปี 2018

จิตกรรมฝาผนัง Mido Cafe Photo by HKTB (20211018)

Address: 63 Temple Street, Yau Ma Tei

Flight of stairs

ขั้นบันไดเล็กๆ จากถนน Public Square เชื่อมกับถนนนาธาน ความพิเศษของขั้นตอนพิเศษนี้คือสวนดอกไม้ 2 มิติที่วาดไว้ ซึ่งมองเห็นได้จากด้านล่างเท่านั้น ผลงานของกลุ่มศิลปะท้องถิ่น OMNI-ART จิตรกรรมนี้เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ ส่วนต่างๆ ของบันไดจะทาสีด้วยดอกไม้ประเภทต่างๆ ดังนั้นคุณสามารถเลือกที่จะนั่งท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิปสีม่วง ดอกทานตะวันสีเหลือง หรือดอกกุหลาบสีแดง

Flight of stairs Photo by HKTB (20211018)

Address: 81 Public Square Street, Yau Ma Tei

ท่องเที่ยวฮ่องกงได้ทั้งปีไม่มีซ้ำ เพราะมีอีกหลากหลายสถานที่ ที่ให้คุณได้ไปชม สัมผัสประสบการณ์แบบใหม่ๆ และศึกษาศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัยไปเขต West Kowloon

ติดตามโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ Line ID : @dhakulchan

ระหว่างรอฮ่องกงเปิดรับนักท่องเที่ยว ตระกูลเฉินไนซ์ฮอลิเดย์เชิญทุกท่านร่วมสนุก

🎫 แจกฟรีตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ฮ่องกง 2 ใบ สำหรับคุณและเพื่อนของคุณ มูลค่า 10,000 บาท

🎛กติกาการร่วมสนุกกิจกรรมง่ายๆเพียง

1. ไลค์และแชร์โพสต์นี้เป็นสาธารณะ https://www.dhakulchan.org/go/3mA0FbJ
2. Tag เพื่อน 1 คนที่อยากพาไปเที่ยวฮ่องกงด้วย ใต้คอมเมนต์นี้ และบอกแอดหน่อยว่า “อยากพาเพื่อนคนนี้ไปเที่ยวที่ไหนและทำอะไรใน West Kowloon”
3. ติดแฮชแท็ก #ฮ่องกง #westkowloon #niceholidays #dhakulchan
4. กดไลค์ และติดตามเพจ NiceHolidaysDiscovery

เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์เป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง 2 เที่ยวไปกลับ 2 ใบ มูลค่า 10,000 บาท (ผู้ที่ตอบคำถาม 1 ใบ และเพื่อนที่ถูก tag อีก 1 ใบ) โดยสุ่มรายชื่อจากผู้ที่ทำตามกติกาข้างต้น

ระยะเวลาการร่วมกิจกรรม
☑️เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 – 29 พฤษจิกายน 2564
☑️ทำการสุ่มรายชื่อคอมเม้นของเฟซบุ๊กของผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยเว็บไซต์สำหรับคัดกรองคอมเมนต์เพียง 1 คอมเมนต์
☑️ประการรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลผ่านเฟซบุ๊ก ณ วันที่ 30 พฤษจิกายน 2564

🎁ของรางวัล
🎫ตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง ไปกลับ มูลค่า 10,000 บาท
จำนวน 2 ใบ 1 รางวัล (ไม่รวม fuel และ taxes)
🛫สำหรับเดินทางได้ตั้ง 10 ธันวาคม 2564 ถึง 30 มิถุนายน 2565

💢เงื่อนไข
1. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องเข้าร่วมเป็นแฟนเพจ “West Kowloon Cultural District” ต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
2. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
3. บริษัท ตระกูลเฉินฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณายกเลิกสิทธิ์ของผู้ร่วมสนุก หากมีการทุจริต หรือส่อเจตนาทุจริตในการร่วมกิจกรรม ขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
4. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอนุญาตให้ผู้จัดกิจกรรมสามารถใช้ภาพ หรือข้อความในกิจกรรมนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ โดยไม่กำหนดระยะเวลา และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับรองว่าตนเองเป็นเจ้าของภาพ และข้อความ ซึ่งจะต้องไม่นำภาพ รวมถึงข้อความของผู้อื่นที่ไม่ได้รับอนุญาตมาเข้าร่วมกิจกรรม และจะต้องไม่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น บริษัท ตระกูลเฉินฯ จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องรับผิดชอบ
6. ผู้เข้ากิจกรรมที่ได้รับรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด และหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข กติกา หรือของรางวัลในราคาเท่าเที่ยมกัน โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
8. สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ทุกท่านถือว่ายอมรับกฎกติกา พร้อมทั้งเงื่อนไขเรียบร้อยแล้ว

ติดต่อทีมงาน ตระกูลเฉินฯ :
☎️020266525 | 022744216 (auto)
📲0818453303
📲0846763332
📝โทรช่องทางไลน์ https://lin.ee/ZsGb1Ch